Toyota tăng giá bán các dòng xe trên phạm vi toàn cầu

Ngày Đăng:

Mới đây, hãng xe quốc dân Nhật Bản – Toyota chính thức thông báo điều chỉnh giá bán dành cho nhiều mẫu xe trên khắp thế giới.

Theo đó, một số mẫu xe mới ra mắt tại thị trường Việt Nam như Vios, Innova cũng nằm trong số những xe sẽ điều chỉnh giá. Giá xe sẽ tăng từ 5 – 6 triệu đồng tùy phiên bản. Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc như Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard sẽ tăng khoảng 40 triệu đồng.

Ngoài ra, các mẫu xe mới ra mắt gần đây như Toyota Corolla Cross hay Toyota Land Cruiser do lượng đơn đặt hàng lớn, thiếu nguồn cung nên các đại lý đã kênh giá lên tới cả tỷ đồng, bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm.

Lý giải về việc điều chỉnh tăng giá, hãng xe Nhật cho biết, việc điều chỉnh phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe ôtô. Tuy nhiên, các đại lý cho biết nguyên nhân tăng giá là do thiếu nguồn cung linh kiện, chi phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù lỗ.

Một số hãng xe khác như Kia, Hyundai cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi nguồn cung linh kiện thiếu dẫn đến không đủ lắp ráp sản phẩm, trong khi số đơn đặt hàng ngày một lớn.

bài liên quan
Toyota Bình Dương thông báo mức giá mới và sự trở lại của "nhà vua" Hilux
Hà Nội, ngày 01/3/2024, Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới dành cho một số mẫu xe...
VIOS 2023 GIẢM 100% THUẾ TRƯỚC BẠ
1. Giới thiệu về Toyota Vios 2023 Ra mắt từ tháng 4 năm 2023 liên tục nhiều tháng liền góp...
TOYOTA YARIS CROSS HOÀN TOÀN MỚI SẮP RA MẮT
– Toyota Bình Dương sẽ chính thức trình làng mẫu xe SUV cỡ B hoàn toàn mới ngày 19/9/2023. –...
Nhận tư vấn nhanh
3 cột

Toyota Bình Dương

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD